Sự thật về ý nghĩa màu áo tốt nghiệp các cấp

Sự thật về ý nghĩa màu áo tốt nghiệp các cấp

Sự thật về ý nghĩa màu áo tốt nghiệp các cấp

11:50 - 14/08/2021

Đã khi nào bạn tự hỏi tại sao áo tốt nghiệp của trường mình có màu này trong khi áo tốt nghiệp của trường khác lại có màu khác. Liệu màu sắc áo cử nhân được lựa chọn ngẫu nhiên hay có ý nghĩa gì phía sau? Trang Phục Duyên Hà sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác về ý nghĩa màu áo tốt nghiệp trong bài viết này. 

Điểm danh 9 địa điểm chụp ảnh kỷ yếu hot nhất Sài Gòn 2023
Tết mặc gì đẹp? Gợi ý cách lên đồ du xuân Tết 2023
Sắm ngay 4 kiểu áo dài diện Tết hot nhất 2023
Top 10+ địa điểm chụp ảnh kỷ yếu chất phát ngất ở Hà Nội
Kỷ yếu là gì? Xu hướng chụp kỷ yếu của giới trẻ ngày nay

Sơ lược về áo tốt nghiệp

Áo tốt nghiệp có nguồn gốc từ thế kỷ XII tại châu Âu, sau đó, trải qua thời gian phát triển, áo tốt nghiệp đặc biệt là các phụ kiện tốt nghiệp như dải tốt nghiệp hay khăn càn khôn đều được quy định màu sắc rất rõ ràng theo từng ngành học, bậc học. 

Vậy khi áo tốt nghiệp được du nhập vào Việt Nam và đang ngày càng phổ biến thì chúng ta có những quy định gì về màu sắc trang phục này, các màu sắc hiện đang được sử dụng có ý nghĩa gì? 

Hiện nay chúng ta không có bất cứ quy định thành văn nào về màu sắc của áo tốt nghiệp. Tuy nhiên, quy định chung nhất là áo cử nhân và mũ cử nhân luôn đồng màu với nhau, ví dụ, áo và mũ cùng màu xanh tím than hay áo và mũ cùng màu đỏ.

Ý nghĩa màu áo tốt nghiệp

Tuy nhiên, trong thị trường trang phục cử nhân hiện nay, chúng ta có thể thấy áo cử nhân mầm non hay áo cử nhân tiểu học thì màu sắc áo đa dạng hơn, phù hợp với tính cách và độ tuổi còn nhỏ của các con. Càng ở cấp học cao hơn, áo cử nhân càng có ít màu hơn, chủ yếu là các gam màu trung tính. Điều này thể hiện sự trưởng thành của người học trên con đường học thuật của họ.

y nghia mau ao tot nghiep

y nghia mau ao tot nghiep

Với các trường, các đơn vị đang tìm kiếm mẫu áo tốt nghiệp riêng cho đơn vị của mình thì bảng ý nghĩa màu áo tốt nghiệp của Trang Phục Duyên Hà sau đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích để bạn có căn cứ lựa chọn màu sắc phù hợp với tinh thần của trường. 

y nghia mau ao tot nghiep

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, chưa lựa chọn được cho mình màu sắc phù hợp với trường, đơn vị của mình cũng như cách phối các màu trên áo tốt nghiệp sao cho phù hợp thì Hotline của Duyên Hà 096.88.99.050 luôn sẵn sàng 24/7 hỗ trợ bạn lựa chọn mẫu áo tốt nghiệp phù hợp và ưng ý nhất.