Ngày lễ tốt nghiệp mẫu giáo sẽ hoàn hảo hơn nhờ những điều này

Ngày lễ tốt nghiệp mẫu giáo sẽ hoàn hảo hơn nhờ những điều này

Ngày lễ tốt nghiệp mẫu giáo sẽ hoàn hảo hơn nhờ những điều này

17:17 - 10/08/2021

Nếu học sinh của bạn đang đứng trước ngày lễ tốt nghiệp mẫu giáo - buổi lễ tốt nghiệp đầu tiên trong cuộc đời của các con, thì đây là những gợi ý mà Duyên Hà dành tặng cho bạn để giúp bạn có thêm những ý tưởng cho ngày lễ tốt nghiệp mẫu giáo đáng nhớ của các con.

Hướng dẫn chụp ảnh với áo cử nhân mầm non cho bé
5 địa điểm chụp ảnh cử nhân mầm non đẹp các phụ huynh nên biết.
Vì sao nên chọn mua bộ cử nhân mầm non tại Trang Phục Duyên Hà?
Mua đồng phục mầm non Vinschool mẫu mới 2023 ở đâu giá rẻ, uy tín, chất lượng
Các loại quần tây nữ chuẩn Hàn Quốc HOT nhất 2023, các nàng nên sắm

Trang trí lớp học

Dù đa phần các buổi lễ tốt nghiệp hiện nay đều được tổ chức tại hội trường hoặc sân trường tuy nhiên sau buổi lễ chính học sinh sẽ trở lại lớp học để thực hiện các hoạt động tại lớp. Chúng tôi cũng mong muốn quá trình trang trí lớp học sẽ diễn ra trong thời gian 1 tuần trước ngày chính thức diễn ra lễ tốt nghiệp để không chỉ có được sự chuẩn bị chu đáo nhất mà còn giúp các con có được không khí háo hức, hồi hộp và mong chờ trong ngày lễ trọng đại sắp tới.

Trang trí lễ tốt nghiệp mẫu giáo

Với công tác chuẩn bị trang trí lớp học, giáo viên có thể lên ý tưởng để thực hiện cùng với học sinh, biến các ý tưởng trang trí thành các nhiệm vụ học tập và sản phẩm của các con sau khi hoàn thành nhiệm vụ chính là sản phẩm được giáo viên sử dụng để trang trí cho không gian lớp học.

Điều này không chỉ giúp học sinh được trực tiếp tham gia chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình mà cha mẹ của con khi được tận mắt chứng kiến các sản phẩm của con mình trong ngày tốt nghiệp của con thì cũng sẽ vô cùng tự hào và đồng thời cũng giúp giáo viên giảm đi một phần nhỏ công việc chuẩn bị cho lễ tốt nghiệp.

Bạn hãy thử nhé, bởi chúng tôi tin rằng các sản phẩm đến từ những mầm nhỏ 5 tuổi sẽ luôn mang tới nét đẹp hồn nhiên và trong sáng nhất như chính độ tuổi của các con!

Gửi giấy mời tới cha mẹ học sinh

Ai cũng biết sự có mặt của cha mẹ trong những dịp như lễ tốt nghiệp của con đặc biệt là lễ tốt nghiệp mầm non sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa quan trọng. 

Không phải chỉ những dịp như tốt nghiệp đại học, tốt nghiệp thạc sĩ hay tiến sĩ thì mới nên có gia đình nên cạnh mà trong mọi dịp trọng đại của con sẽ luôn có cha mẹ đồng hành bên cạnh và chung niềm vui lớn. Điều này cũng làm tăng lên gấp bội không khí trang trọng và ý nghĩa trong lễ tốt nghiệp mẫu giáo của các con.

Mời phụ huynh tới dự lễ tốt nghiệp mẫu giáo

Là người giáo viên luôn theo sát con, hiểu tính cách của con, bạn có thể trực tiếp viết giấy mời cùng những lời nhắn riêng tới từng phụ huynh. Hiện nay có rất nhiều mẫu giấy mời online bạn có thể sử dụng, bạn chỉ cần điền các thông tin của con, ảnh của bé tốt nghiệp và lời mời dành riêng cho cha mẹ của con hoặc thêm cả một lời nhắn từ chính em bé của phụ huynh thì chắc hẳn đó sẽ là một lời mời không thể từ chối và sự xuất hiện của cha mẹ cũng luôn trong tâm thế hồi hộp, háo hức cùng sự trân trọng.

Hướng dẫn học sinh nghi lễ nhận bằng trong ngày tốt nghiệp

Tại sao chúng tôi lại gợi ý bạn điều này trong khi rất nhiều giáo viên cho rằng, nên để giây phút đó được diễn ra tự nhiên và để con tự trải nghiệm vì đó là giây phút chỉ diễn ra một lần trong đời.

Chúng tôi đồng ý giây phút con vinh dự nhận giấy chứng nhận hay bằng tốt nghiệp là giây phút ngắn ngủi và sẽ không có lần thứ 2. Tuy nhiên, điều chúng ta hướng dẫn các con có thể chỉ dừng lại ở việc con sẽ di chuyển từ bên trái qua bên phải nhé, con sẽ cầm bằng thế nào, con sẽ bắt tay hay ôm hay thể hiện hành động là nét văn hóa của trường học...

Nhận bằng trong lễ tốt nghiệp mẫu giáo

Tất cả những gì bạn hướng dẫn cho học sinh của mình sẽ giúp các con không lúng túng trước sự việc và luôn trong tâm thế sẵn sàng cho giây phút ngắn ngủi mà ý nghĩa đó. Các con sẽ có được sự chuẩn bị tâm lý và tâm thế để đón nhận một điều tuyệt vời đầy hãnh diễn tới đây sẽ đến với mình. 

Bạn cũng đừng lo lắng việc sẽ khiến con mất đi cảm giác tự nhiên, mất đi cảm xúc chân thân, bởi trong buổi lễ chính thức, không gian buổi lễ, sự hồ hởi và háo hức đến từ mọi người, tiếng loa gọi vang tên con, tiếng vỗ tay, nụ cười và ánh mắt... tất cả sẽ tạo nên một bầu không khí vô cùng tuyệt vời mà không sự hướng dẫn hay mô phỏng nào có thể tạo ra được, và khi đó cảm xúc của con không chỉ vẹn nguyên và còn tròn đầy nhất.

Trang phục tốt nghiệp

Một điều không thể thiếu để làm nên buổi lễ tốt nghiệp hoàn hảo nhất là những bộ trang phục tốt nghiệp cho học sinh. Một buổi lễ trang trọng rất cần những trang phục trang trọng nhất.

Học sinh thường được yêu cầu mặc quần áo đồng phục nhà trường trong ngày lễ tốt nghiệp, bên cạnh đó là áo tốt nghiệp, lễ phục tốt nghiệp của nhà trường hoặc của riêng từng lớp tùy theo quy định và định hướng tổ chức lễ tốt nghiệp của từng trường.

Lễ tốt nghiệp mẫu giáo

Thông thường, các trường đều chọn các mẫu áo tốt nghiệp có màu sắc tương tự như màu sắc truyền thống của trường để vừa đồng bộ, vừa tạo được điểm chung cho mọi khung hình. Với áo tốt nghiệp mẫu giáo là mẫu áo thụng tốt nghiệp thường có chiều dài trung bình là 75cm, dài tới bắp chân của các con theo chiều cao trung bình của bé 5 tuổi.

Hiện trên thị trường có rất nhiều mẫu áo cử nhân, áo tốt nghiệp mẫu giáo phong phú và đa dạng cho trường có nhiều lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, Trang Phục Duyên Hà luôn sẵn sàng với dịch vụ đặt may riêng mẫu áo cử nhân cho trường theo yêu cầu từ phía nhà trường.

Thể hiện tài năng

Trong suốt cả buổi lễ tốt nghiệp sẽ không chỉ có những bài tổng kết, bài phát biểu truyền cảm hứng và trao bằng tốt nghiệp mà còn là thời gian để học sinh được thể hiện bản thân, thể hiện sự trưởng thành và phát triển sau quãng thời gian được các thầy cô và nhà trường dìu dắt. Dù 5 tuổi các con còn khá nhỏ nhưng những gì mà các con có thể làm thì luôn khiến người lớn chúng ta phải bất ngờ.

Các bé biểu diễn văn nghệ trong lễ tốt nghiệp mầm non

Ngoài ra, phía nhà trường, hội đồng khen thưởng của trường hoặc hội cha mẹ học sinh của từng lớp có thể kết hợp cùng giáo viên đưa ra một số danh hiệu và khen ngợi học sinh như một phần thưởng danh dự và đầy tự hào. Các con chắc chắn sẽ rất vui và luôn gìn giữ niềm tự hào đó theo năm tháng.

Kết thúc buổi lễ

Cuối cùng, khi buổi lễ kết thúc, bạn có thể cùng học sinh và các phụ huynh thưởng thức một số món ăn nhẹ trong không gian quy định tại buổi lễ. Rất nhiều ý tưởng chuẩn bị đồ ăn theo concept tốt nghiệp với công thức và cách thực hiện rất dễ. Bạn có thể tham khảo để buổi lễ được khép lại hoàn hảo nhất.